Những điều bạn cần biết trước khi mua một chiếc máy tính xách tay đã qua sử dụng

Những điều bạn cần biết trước khi mua một chiếc máy tính xách tay đã qua sử dụng

laptopone
Th 4 04/08/2021
Nội dung bài viết

Những điều bạn cần biết trước khi mua một chiếc máy tính xách tay đã qua sử dụng.

 

Mua một máy tính xách tay đã qua sử dụng có thể là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn nhận được một máy tính đầy đủ chức năng với một phần nhỏ so với chi phí thực tế. Nhưng việc mua một chiếc Laptop xách tay đã qua sử dụng cũng có những rủi ro, và cũng như khi mua một chiếc ô tô mới, bạn nên thực hiện nhiều biện pháp kiểm tra và đề phòng khác nhau. Đây là mọi thứ bạn cần biết về việc mua một chiếc máy tính xách tay đã qua sử dụng.

1. Bảo vệ bản thân

Máy tính xách tay có rất nhiều mức giá, nhưng công bằng mà nói, chúng thường không phải là thiết bị rẻ tiền. Khi liên quan đến số tiền lớn hơn, bạn muốn biết rằng bạn có một số biện pháp bảo vệ khi mua hàng. (Tất nhiên, những cửa hàng uy tín cũng sẽ nghĩ đến điều này.)

Về mặt này, các trang web lớn như chúng tôi có xu hướng an toàn. Chính sách bảo vệ của laptopone có xu hướng đứng về phía người mua, vì vậy nếu máy tính xách tay ở trong tình trạng tồi tệ hơn bạn mong đợi (hoặc hoàn toàn không hoạt động), người bán cần chấp nhận đổi trả bằng chi phí của họ.

2. Kiểm tra thân máy tính xách tay

Nếu bạn muốn kiểm tra máy tính xách tay trực tiếp, thì việc kiểm tra toàn bộ máy là điều cần thiết. Bạn cần đảm bảo khung laptop không bị nứt và có dấu hiệu va đập. Ngoài ra, hãy kiểm tra các vít bị thiếu, bản lề bị lỏng và bất kỳ điểm bất thường nào khác.

Ngay cả khi máy tính xách tay hoạt động tốt, nếu nó trông giống như bị rơi một vài lần, thì bạn không biết loại hư hỏng bên trong có thể xảy ra, điều này có thể làm giảm tuổi thọ của nó.

3. Kiểm tra tình trạng màn hình

Bước quan trọng tiếp theo là đảm bảo màn hình hoạt động tốt. Kiểm tra hiện tượng nhấp nháy, mất màu, độ sáng và các điểm ảnh xấu.

Mở video và xem liệu góc xem có đủ rộng hay không. So sánh với các laptop xách tay khác trước khi mua hàng.

4. Kiểm tra Bàn phím và Bàn di chuột

Bàn phím và bàn di chuột là những bộ phận được sử dụng nhiều nhất trên máy tính, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo cả hai bộ phận đều hoạt động tốt.

  • Kiểm tra các phím bị hỏng, chú ý đến hành trình phím và xem bạn có cảm thấy thoải mái khi gõ bằng bàn phím hay không. Nếu bạn mắc quá nhiều lỗi, tốt nhất là bạn nên thử dùng các máy tính xách tay khác.
  • Kiểm tra những cử chỉ nào được bàn di chuột hỗ trợ và thử chúng (chẳng hạn như chụm để thu phóng, cuộn hai ngón tay, vuốt ba ngón tay, v.v.). Nếu có các phím chuột, hãy đảm bảo chúng dễ bấm.

5. Kiểm tra các cổng kết nối

Thử tất cả các cổng USB, giắc cắm tai nghe, cổng Ethernet, HDMI, khe cắm thẻ SD và các đầu vào có sẵn khác. Nhiều trong số này được gắn trực tiếp vào bo mạch chủ, tốn kém chi phí thay thế. Trong khi đĩa CD / DVD đã lỗi thời, nhiều máy tính xách tay cũ vẫn đi kèm với ổ đĩa CD / DVD. Cũng kiểm tra xem nó có hoạt động không.

6. Kiểm tra kết nối không dây

Không ai muốn một máy tính xách tay không thể kết nối với Wi-Fi, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có thể xem và kết nối với mạng Wi-Fi mà không gặp rắc rối. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem Bluetooth hoạt động như thế nào.

7. Kiểm tra Webcam và Loa

Hầu hết các webcam máy tính xách tay độ nét chỉ chung bình. Tuy nhiên, tốt hơn là có một webcam hoạt động được cũng còn hơn là không có webcam nào cả.

Kiểm tra loa Laptop xách tay, tất nhiên nó không được hoàn hảo nhưng bạn vẫn nên xem nó có thể phát ra âm lượng như thế nào và xem liệu âm thanh có dễ bị bóp nghẹt hoặc biến dạng không.

8. Kiểm tra tình trạng pin

Không phải lúc nào bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra pin kỹ lưỡng trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, bạn có thể biết sơ bộ về thời lượng pin kéo dài bằng cách vào cài đặt quản lý pin của hệ điều hành đã cài đặt để xem pin có thể giữ được bao nhiêu lần sạc và tình trạng sức khỏe của pin.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng pin sạc đúng cách và không tiêu hao quá nhanh. Nếu không, hãy yêu cầu giảm giá để bạn có thể được thay thế.

9. Kiểm tra phần mềm

Bạn nên thực hiện một số kiểm tra phần mềm. Trước tiên, hãy kiểm tra để đảm bảo hệ điều hành được tải sẵn là chính hãng.

Kiểm tra giấy phép của phần mềm đi kèm với máy tính xách tay và đảm bảo rằng mọi khóa sản phẩm đều được cung cấp cho bạn. Yêu cầu các đĩa CD phần mềm gốc, đĩa CD khôi phục, trình điều khiển và phương tiện sao lưu đi kèm với máy tính xách tay.

10. Chắc chắn rằng bạn đang kiếm được một địa chỉ uy tín

Trước khi bạn quyết định mua một máy tính đã qua sử dụng, hãy đảm bảo rằng bạn so sánh giá niêm yết với giá tương đương của máy tính mới hoặc tân trang lại. Nếu bạn định thực hiện bất kỳ nâng cấp nào đối với phần cứng, hãy nghiên cứu giá cả phù hợp để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về việc bạn nên mua mới hay cũ lại tốt hơn.

Mua một máy tính xách tay đã qua sử dụng không phải là khó khăn. Bằng cách thực hiện các bước kiểm tra đơn giản này, bạn có thể tránh được việc mua hàng mà bạn phải hối tiếc.

  • Địa chỉ: 1165 Tỉnh Lộ 10, Tân Tạo, Bình Tân , TPHCM
  • Hotline: 09262.12345 thi
  • Làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 9h sáng đến 9h tối

 

Nội dung bài viết